Trang Phục Nào Đi Lễ Chùa Hương Phật Tử Nên Lựa Chọn

Trang phục đi lễ chùa Hương

Sau Đây Là Các Cách Chọn Trang Phục Đi Lễ Chùa Hương

Cùng với chùa Bái Đính, chùa Hương là một trong hai ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì miền Bắc hiện nay. Du lịch chùa Hương vừa được đi thuyền, vừa được leo các bậc đá trên cao thưởng ngoạn phong cảnh núi sông. Mặc gì để vừa đẹp, vừa thần thái, vừa tiện lợi khi đi du lịch chùa Hương là điều rất nhiều du khách quan tâm.

Chùa Hương là một trong những ngôi chùa thu hút nhiều khách thập phương
Chùa Hương là một trong những ngôi chùa thu hút nhiều khách thập phương

1. Đi Lễ Chùa Hương Nên Chọn Trang Phục Áo Dài Cách Tân

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam. Áo dài duyên dáng, kín đáo, thanh lịch khi đi lễ chùa. Những năm gần đây, thời tiết nắng ấm vào những ngày đầu xuân. Áo dài cách tân vừa truyền thống vừa hiện đại xuống phố len lỏi vào các vùng quê với nhiều kiểu dáng màu sắc rất đẹp và hợp thời trang. Bên cạnh áo dài dành cho nữ giới còn có các mẫu áo dài dành cho nam giới, trẻ em. 

Áo dài cách tân là một trong những trang phục phù hợp đi lễ chùa
Áo dài cách tân là một trong những trang phục phù hợp đi lễ chùa

Không như áo dài truyền thống thường có phần ống quần rộng và trùng khó khăn trong việc di chuyển. Tà của áo dài cách tân thường qua đầu gối một chút. Quần đi kèm thường chấm mắt cá chân hay phối cùng quần bò ống bó nên rất thoải mái trong quá trình di chuyển. 

Hãy cùng người thân trong gia đình chọn áo dài cách tân làm đồng phục khi đi lễ chùa. Chắc chắn không chỉ ghi dấu phong cách cá nhân của gia đình bạn, khiến nhiều người phải ngắm nghía ngước nhìn. Mà còn có thể sẽ chụp được những bức ảnh lưu kỷ niệm đáng nhớ đấy.

2. Chọn Trang Phục Áo Tràng Khi Đi Lễ Chùa Hương

Áo tràng là trang phục các tín đồ phật tử thường mặc khi đi chùa. Áo tràng có nhiều màu như màu nâu, màu xanh đá, màu vàng. Rất nhiều người hành hương về đất Phật chùa Hương thường chọn áo tràng làm trang phục đi lễ chùa.

Nhiều du khách viếng chùa Hương chọn trang phục áo tràng
Nhiều du khách viếng chùa Hương chọn trang phục áo tràng

Áo tràng giờ đây có rất nhiều loại, bên cạnh áo tràng dạng quần áo. Các nhà thiết kế cũng bắt kịp xu hướng thời đại cho ra đời nhiều mẫu áo tràng giống như áo dài cách tân rất gọn gàng, đẹp đẽ không kém phần duyên dáng, kín đáo. 
 Đi chùa Hương mặc áo tràng không chỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm đến với cõi Phật. Mà chắc chắn sẽ thể hiện phần nào thần thái nhẹ nhàng thoát tục của bạn.

3. Chọn Trang Phục Kín Đáo, Nhã Nhặn

Bên cạnh áo dài cách tân, áo tràng, một trang phục khá phổ biến được nhiều người lựa chọn khi đi chùa Hương là áo sơ mi – quần Âu, áo sơ mi – quần bò, áo phông có cổ – quần bò màu sắc nhã nhặn như màu be, màu xanh da trời, màu vani… 
 Nếu như áo dài cách tân vừa truyền thống vừa hiện đại, áo tràng nhẹ nhàng thoát tục thì những bộ trang phục kín đáo, lịch sự không chỉ giúp bạn chỉnh chu khi đi lễ chùa mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ, style thời trang của bạn trong mắt những người xung quanh. 

Âu phục chỉnh chu, nhã nhặn cũng phù hợp đi chùa
Âu phục chỉnh chu, nhã nhặn cũng phù hợp đi chùa

4. Những Trang Phục Không Nên Mặc Khi Đi Lễ Chùa Hương

Đi chùa là đến nơi linh thiêng vì thế bạn không nên mặc váy ngắn, không nên mặc áo xuyên thấu. Những trang phục này thường được gọi là trang phục “phản cảm” khi đi lễ chùa. Khi mặc những bộ trang phục này đi du lịch chùa Hương bạn có thể sẽ bị người khác soi xét về phông nền văn hóa cũng như tư cách đạo đức. Chính vì thế váy ngắn, áo xuyên thấu tuyệt đối không nên mặc khi đi chùa Hương.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những đôi giầy bệt, giầy đế thấp, giầy thể thao để đi lễ chùa Hương, không nên mang giầy cao gót. Nếu mang giầy cao gót rất có thể bạn sẽ phải xách giầy đi chân trần khi mới đi du lịch chùa Hương được nửa chặng đường đấy.

Chùa Hương có cảnh quan thiên nhiên trữ tình nên thơ, câu chuyện thần tiên huyền bí Phật bà Quan âm nghìn tay nghìn mắt, động Hương Tích được mệnh danh “Nam thiên đệ nhất động”. Lễ hội chùa Hương bắt đầu từ ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch luôn thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Năm nay, đầu xuân nắng ấm, để thoải mái trong việc di chuyển, chụp được những bức ảnh đẹp, thanh lịch khi đi lễ chùa, bạn nên lưu ý chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh vừa đẹp vừa văn minh nhé! 

Nguồn: Báo Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *